logo
logo

Xúc phạm công an Quảng Ngãi trên Facebook, bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Thuận đã dùng Facebook cá nhân để bình luận với nội dung sai sự thật, xúc phạm đến lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Zing.vn đưa tin, chiều 26/10, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng đối với đối tượng Nguyễn Kim Thuận (32 tuổi; trú tại: Phường Tân An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) do có bình luận xúc phạm đến uy tín, danh dự của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi.

 

Trước đó, vào tháng 8/2020, đối tượng Nguyễn Kim Thuận khi đang lướt facebook mặc dù không quen biết với những người vi phạm trong vụ việc một xe ô tô chở khách vượt chốt, trốn tránh kiểm tra y tế tại Quảng Ngãi nhưng Thuận sử dụng tài khoản Facebook cá nhân với nick “Tèo Lú” để tham gia bình luận với những nội dung sai sự thật, xúc phạm đến uy tin, danh dự của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Quảng Ngãi.

 

 

Những bình luận của Thuận đã gây bức xúc đối với rất nhiều người trên mạng xã hội.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã trao đổi thông tin, phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam điều tra, xác minh, để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo báo Công an Nhân dân, tại cơ quan công an, Thuận đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Kim Thuận về hành vi vi phạm quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội - lợi dung mạng xã hội để đăng tải thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân với mức phạt với mức 7,5 triệu đồng.

 

“Khi phản ánh về những hành vi thiếu chuẩn mực, vi phạm đạo đức, tác phong, qui trình công tác của lực lượng Công an nhân dân phải đúng nơi, đúng chỗ theo đúng quy định của pháp luật. Tuyệt đối không được tuỳ tiện lợi dụng mạng xã hội để thể hiện sự bức xúc kẻo hậu quả khó lường – các thế lực thù địch, phần tử xấu sẽ lợi dụng và tiếp tục xuyên tạc, thổi phồng bản chất của việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân – thanh bào kiếm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ và sự bình yên của Nhân dân”, Thượng tá Lê Hữu Nhân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết.

 

https://www.nguoiduatin.vn/xuc-pham-cong-an-quang-ngai-tren-facebook-bi-xu-phat-7-5-trieu-dong-a494474.html


BÀI VIẾT LIÊN QUAN