logo
logo

Uống nước liên tục mà cơ thể vẫn khát nước chứng tỏ cơ thể bạn đang tiềm ẩn nguy cơ mắc những bệnh này

Khi bạn uống nước nhưng sau đó vẫn thấy khát nước vô cùng thì có thể cơ thể bạn đang gặp vấn đề.

 

1. Bệnh tiểu đườngNhững bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sẽ có hệ bài tiết thay đổi thất thường, lượng đường trong máu gia tăng dẫn đến lượng đường trong nước tiểu tăng khiến cho việc tiểu tiện thường xuyên hơn. Cơ thể sẽ thiếu nước và luôn cảm thấy khát nước. Đây là những dấu hiệu đầu tiên của người mắc bệnh tiểu đường, bạn nên đi khám ngay khi thấy có dấu hiệu này xuất hiện.

 

2. Thiếu máu


Thường xuyên khát nước có thể là dấu hiệu cơ thể bạn đang bị thiếu máu. Bởi tình trạng thiếu máu là khi cơ thể mất đi nhiều hồng cầu đồng thời cũng làm giảm lượng chất lỏng trong cơ thể, gây ra tình trạng khát nước liên tục. Ngoài khát nước thường xuyên thì bạn cũng có thể nhận biết thiếu máu qua các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, da xanh xao, nhức đầu, tim đập nhanh, niêm mạc mắt nhợt nhạt...Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu. Khi lượng hồng cầu trong cơ thể bị thiếu hụt mà chưa thể tái tạo được cơ thể sẽ bù lại lượng chất lỏng bằng cách kích hoạt cơn khát yêu cầu cơ thể phải bù nước gấp.

3. Huyết áp thấp


Dấu hiệu của bị huyết áp thấp là khi cơ thể hay mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu,...và đặc biệt là rất hay khát nước. Huyết áp thấp đồng nghĩa với việc tuyến thượng thận hoạt động kém hiệu quả và cơ thể được yêu cầu nạp nước vào cơ thể. Bởi việc bổ sung thêm nước vào máu là cách giúp huyết áp tăng lên giúp giảm các cơn đau đầu, chóng mặt kịp thời. Khi có những dấu hiệu này nên đi khám để được bác sĩ tư vấn rõ hơn nhé.

 

4. Dùng thuốc không đúng cáchKhi bạn uống thuốc không đúng cách hoặc không đúng liều lượng có thể dẫn đến việc mất cân bằng giữa nước và chất điện giải trong cơ thể. Do đó nếu gặp vấn đề gì bạn nên chỉ có thể sử dụng thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, không được uống tùy tiện. Môt số loại thuốc khi uống không đúng cách sẽ gây khô  miệng và khiến bạn thấy khát nước. 

 

 

5. Bệnh thậnBệnh thận cũng là căn bệnh nguy hiểm nhất khi bạn có dấu hiệu khát nước thường xuyên. Khi thận có vấn đề, nó có thể đã gây ra mất chức năng lưu trữ độ ẩm trong cơ thể, vì vậy nó cần rất nhiều nước để bổ sung vào để duy trì hoạt động bình thường của các cơ quan cơ thể liên quan, khiến cho người bệnh sẽ rất khát nước. Những bệnh liên quan đến thận như viêm bể thận, viêm thận, viêm cầu thận… đều có thể gây khô miệng.

 

https://emdep.vn/song-khoe/uong-nuoc-lien-tuc-ma-co-the-van-khat-nuoc-chung-to-co-the-ban-dang-tiem-an-nguy-co-mac-nhung-benh-nay-20200924202218898.htm


BÀI VIẾT LIÊN QUAN