logo
logo

5 hiểm họa khủng khiếp khi cắn móng tay, nhiều người Việt không biết mà vẫn làm mỗi ngày

Bạn có thói quen cắn móng tay khi bị căng thẳng. Nhưng bạn có biết rằng cắn móng tay có thể gây ra tác hại khôn lường không?

 

Ngón tay bị nhiễm trùng

 

 

Đây là một trong những hiểm họa bạn sẽ gặp phải nếu như cắn móng tay. Cắn móng tay có thể làm viêm và tổn thương da vùng đầu ngón tay.  

 

Móng tay biến dạng

 

 

Cắn móng tay thường xuyên có thể làm hỏng móng tay, khiến móng tay bị biến dạng, dị tật. Thậm chí cắn móng tay sẽ khiến móng mọc ngược vào trong, gây sưng tấy, đau đớn và có thể cần đến phẫu thuật nếu bị nhiễm trùng.

Nhiễm trùng móng

 

 

Cắn móng tay khiến miệng tiếp xúc với vi khuẩn hoặc mầm bệnh. Bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng quanh móng (Paronychia). Đây là một bệnh nhiễm trùng phổ biến nhất, gây sưng, hình thành mủ, đau và đỏ da xung quanh móng tay.

 

Nhiễm trùng dạ dày

 

 

Thói quen cắn móng tay có thể tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập vào miệng và đi qua dạ dày. Bạn có thể mắc một số bệnh như cảm lạnh hay nhiễm trùng dạ dày.

 

Răng khấp khểnh và viêm nướu

 

 

Cắn móng tay có thể phá hủy các ổ nâng đỡ chân răng, do đó có thể khiến răng bị khấp khểnh. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Chỉnh hình răng và Răng hàm mặt của Mỹ, cắn móng tay cũng có thể gây viêm nướu.

 

https://emdep.vn/song-khoe/5-hiem-hoa-khung-khiep-khi-can-mong-tay-nhieu-nguoi-viet-khong-biet-ma-van-lam-moi-ngay-20200820110651645.htm

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN