logo
logo
NGHE TRUYỆNTruyện kinh dị

Đứa trẻ giấy - Phần 23

Giọng đọc: Nhím Xù
0 1002

Đứa trẻ giấy - Phần 23

Giọng đọc: Nhím Xù

Buổi tụ họp nòng cốt lần này của Thánh Nữ giáo không diễn ra ở Thượng Hải.
Tôi và Viên Cát đang đi tuyến xe khách đường dài chạy thẳng hướng Côn Sơn.
Lại là Côn Sơn!
Cuối cùng tôi vẫn chỉ có thể can ngăn Hà Tịch được một nửa, bởi nữ giám định viên pháp y đầy lòng hăng hái này đã gia nhập với lực lượng cảnh sát bao vây sào huyệt hội tà giáo, cùng cảnh sát trưởng Vương. Chẳng rõ cô ấy đã dựa vào lý do gì, hoặc giả phía cảnh sát xét thấy khả năng sẽ tìm ra xác Lã Vãn Cường trong hang ổ bọn chúng nên đồng ý cho cô tham gia.
Ôi chao, Hà Tịch đúng là quá bướng bỉnh, xem ra sau này mình lãnh quả đủ đây. Nghĩ vậy, nhưng không hiểu sao khóe miệng tôi lại nhếch lên thành nụ cười.

Trên chiếc xe khách điều hòa chỉ chừng hai ba chục người, còn chưa kín xe; không rõ trong số này có cảnh sát cải trang nào bám theo chăng? Hay có khi họ lái xe bám theo phía sau, hoặc cả hai đều đúng. Viên Cát cảnh giác rất cao, ban đầu tôi định tán chuyện với hắn trên đường đi, nhưng hắn lại ra dấu không tiện nói về những chuyện kia ở đây, rồi ngả lưng ra thành ghế, nhắm mắt dưỡng thần.
Bác tài cho xe chạy rất nhanh, dù xe to hay xe nhỏ cũng lần lượt lùi về phía sau. Tôi nhìn mà thấy hơi thót tim, cũng bắt chước Viên Cát nhắm mắt, song chẳng thể nào tĩnh tâm để ngủ, mớ hình ảnh và suy nghĩ cứ cuộn xoáy trong đầu, thoáng hiện lên rồi lại biến mất tựa như chiếc đèn kéo quân.


Mọi hiện tượng đều cho thấy: rất có thể Chu Tiêm Tiêm là thánh nữ của Thánh Nữ giáo. Nhưng tại sao một bé gái bị mất tích lại trở thành thánh nữ của hội tà giáo, còn một người vốn là hộ lý trong bệnh viện, lại trở thành nhân vật cao cấp của hội tà giáo này? Với hội Thánh Nữ giáo thì thánh nữ mang ý nghĩa gì, là nhân vật hạt nhân, hay chỉ là một con rối trong tay Tiết Dĩnh? Và dù chỉ là một con rối được đặt ở vị trí quan trong, thì Hoàng Chức cũng là mẹ ruột con bé, vậy tại sao lại có tín đồ giết hại Hoàng Chức, rồi sau đó vẫn được vị “Thiên tôn” họ tin thờ phán là vô tội, giáng hạ “thần tích” và khiến hắn biến mất chứ?

Sở dĩ Hoàng Chức bị mọi người trong thôn cho là xúi quẩy, tà khí là bởi vì những người thân bên cô ấy đều lần lượt hoặc qua đời hoặc mất tích, và rồi chính cô ấy cũng vậy. Nếu chỉ lý giải vận đen này bằng một từ “trùng hợp”, thì phần lớn mọi người chẳng thể nào tin.
Tiếp đến là sự kiện đứa trẻ giấy. Chiếc bụng bỗng dưng nhỏ lại, đứa trẻ giấy với hình hài quái dị, không rõ được hình thành bằng cách nào.
Kết quả giám dịnh AND từ xác của một trong hai đứa trẻ được tìm thấy trong tủ lạnh bên Hàn Quốc vô cùng khó tin cũng khiến tôi không thể không liên tưởng đến đứa trẻ giấy. Nhưng tại sao đứa trẻ đã qua đời đó lại biến mất khỏi bụng Hoàng Chức và sang tận Hàn Quốc xa xôi?
Cũng là một đứa trẻ đã qua đời, sao trên người nó lại có vết tích rất khó giải thích, chỉ xuất hiện ở đứa trẻ đã phải bò trong thời gian dài như vậy?
Tại sao Hoàng Chức lại bị sát hại? Hành động giết người của Lã Vãn Cường liệu có phải là ý định của nhân vật cấp cao thuộc hội Thánh Nữ giáo? Sao họ muốn sát hại mẹ đẻ thánh nữ? Câu trả lời cho những câu hỏi tôi đã nghĩ đi nghĩ lại rất lâu này, dường như đang ẩn khuất trong một góc tiềm thức sâu xa nào đó mà nhất thời tôi chưa thể nhớ ra.
Lã Vãn Cường biến mất khỏi nhà vệ sinh bằng cách nào? Là thần tích thật không? “Thiên tôn” thực sự tồn tại sao?

---

Tác giả: Na Đa

Thực hiện: Nhím Xù. 

Xem toàn bộ