logo
logo
NGHE TRUYỆNTruyện ngắn

Đêm giáng sinh hạnh phúc

Giọng đọc: Babum
0 4389

Đêm giáng sinh hạnh phúc

Giọng đọc: Babum

 

Anh hồi hộp đứng trước bậc cửa nhà mình. Chỉ có một chút tuyết đọng trên mái hiên khi trời đã hửng nắng nhưng không hiểu sao người anh vẫn run nhẹ từng đợt. "Về nhà thôi, có gì mà phải run như vậy?" - anh thầm nghĩ. Giáng sinh nào anh cũng về đoàn viên với gia đình, nhưng năm nay anh không về một mình.


Cầm chặt tay người yêu, anh hít một hơi thật sâu rồi 2 người nhìn nhau cười. Chưa kịp gõ lên vòng nguyệt quế treo trước cửa nhà, mẹ anh đã ra mở cửa và ôm chầm lấy cậu con trai xa nhà cả năm. Vẫn ngần đó gương mặt; cha mẹ anh, cô em gái, Bông và Tẹt - 2 chú chó đã sống cùng gia đình tới gần 10 năm. Tay xách ba lô, tay kéo anh vào trong phòng, mẹ anh hồ hởi dẫn cả nhà vào bàn tiệc Giáng sinh thịnh soạn mà bà đã kỳ công chuẩn bị từ sáng. Nhìn những hộp quà gọn gàng dưới gốc cây thông, ánh lửa bập bùng trong lò sưởi và mùi gà quay thơm lừng - món ruột mà mẹ anh thường làm, cảm giác ấm áp lại ùa về như những Giáng sinh năm cũ. Sau bữa tiệc gia đình, anh sẽ lại chơi một bản nhạc du dương còn cả nhà ngồi nhâm nhi cốc cà phê nóng, chờ đón khoảnh khắc tiếng chuông ngân vang...


Một tiếng gõ ly rượu vang kéo theo tiếng trò chuyện rôm rả, cả gia đình nhập tiệc Giáng sinh. Anh cũng không quên giới thiệu người bạn ngồi cạnh cho cha mẹ; lời giới thiệu chỉ dừng lại với "anh bạn con"; có gì đó ngập ngừng, gương mặt anh thỉnh thoảng lại trùng xuống, tần ngần nhìn sang cậu ấy.

 

giáng sinh, đêm giáng sinh, bàn ăn đêm giáng sinh


- Thế khi nào đưa bạn gái về ra mắt Giáng sinh cho bố mẹ nào? Mẹ anh hỏi, nụ cười rạng rỡ không giấu trên môi.


Anh nhíu mày. Rồi anh cười trừ. Người đàn ông ấy giấu nỗi buồn sau nụ cười bàng bạc suốt 25 năm trời, chưa một lần dám nói với bố mẹ "Con đồng tính". Mỗi mùa Giáng sinh hay năm mới, anh cứ chờn vờn suy nghĩ "mùa Giáng sinh năm nay có nên về nhà không?". Anh nhớ nhà da diết, nhớ căn phòng khách ấm cúng đêm Giáng sinh nhưng sợ những câu hỏi của cha mẹ. Cứ đắn đo mãi là vậy nhưng cứ thấy tuyết rơi đầy trời, lòng anh lại rạo rực nỗi nhớ nhà. Lại về thôi.


Nếu anh nói ra thì sao? Mẹ sẽ đuổi anh đi? Sẽ hét vào mặt anh? Anh yêu gia đình như một thứ tự nhiên không cần minh chứng; dù có thế nào, anh vẫn thương cha mẹ mình nhiều. Có lẽ nếu không phải bây giờ thì sẽ là không bao giờ cả. Trút hết can đảm, anh nhìn mẹ rồi nói.


- Đây là bạn trai con. Bàn tay anh khẽ tìm tay cậu dưới bàn từ lúc nào, nắm chặt như thể sẽ phải chia lìa sau lời tự thú.

 

đêm giáng sinh, noel, đêm hạnh phúc, ấm áp


Căn phòng lặng thinh. Mẹ anh không nói gì, đứng dậy rời khỏi căn bếp, bố anh và em gái cũng đi theo, để lại anh và cậu bạn trai bên bàn tiệc Giáng sinh như đã nguội lạnh. Anh cũng đứng dậy, xách túi đồ lên phòng ngủ. Đêm này chắc là đêm Giáng sinh cuối cùng anh ở nhà, biết không chừng là đêm cuối của anh luôn trước khi bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà?


***


Từ cửa sổ phòng ngủ, anh thấy tuyết rơi dày hơn. Những ngày thơ ấu, anh thường không ngủ được, thổn thức nằm trong chăn chờ ông già Noel. Bây giờ cũng vậy, chỉ khác là anh ngập trong suy nghĩ về chuyện tình yêu và gia đình.


Có bóng người đứng ngoài cửa, anh chưa kịp nhìn ra ngoài thì ai đó đẩy một mẩu giấy vào trong phòng. Cậu ấy nhặt lên rồi đưa cho anh.


"Mẹ và bố chưa hiểu, nhưng sẽ cố hiểu con. Con biết chúng ta yêu con đến nhường nào phải không? Và chúng ta cũng sẽ yêu thương người con yêu vì bố mẹ tin đó là chàng trai tốt. 25 năm qua và rất nhiều năm sau nữa, con hãy cứ về đây; cánh cửa nhà luôn rộng mở chào đón con mỗi đêm Giáng sinh ấm áp. Không ai phải buồn trong đêm nay cả. Dù con yêu ai, cha mẹ vẫn luôn yêu con và chờ con về trong đêm Giáng sinh..."


Vậy là Giáng sinh an lành ấm áp đã về thật rồi, một Giáng sinh tuyệt nhất đời anh mà không bao giờ quên được.

 

------------

Nguồn: Sưu tầm

Thực hiện: Babum - Radiome Nối dài yêu thương

 

Những bài viết, chia sẻ của bạn, hãy gửi về địa chỉ: camxuc@i-com.vn nhé.

 

Xem toàn bộ