MVoice
U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games 29: Phiên bản châu Á của Hà Lan
Thứ tư, ngày 30/08/2017 10:37:58 AM

Có rất nhiều tài năng, có rất nhiều đam mê nhưng Việt Nam đang hình thành một thói quen thất bại khi chịu áp lực lớn.
 
Đội tuyển bóng đá Việt Nam cần phải chiến thắng, cần dành danh hiệu nếu không đất nước này có nguy cơ trở thành Hà Lan của châu Á.


 
Người Hà Lan đã có tới ba trận chung kết World Cup và đều hứng chịu thất bại. Quốc gia châu Âu này luôn sản sinh ra những tài năng bogs đá xuất chúng, họ đã nhiều lần tiệm cận tới vinh quang nhưng rồi lại để tuột nó khỏi tầm kiểm soát.

Điều này cũng đã bắt đầu trở thành hình ảnh quen thuộc đối với người hâm mộ Việt Nam. Điển hình như trận chung kết sớm ở SEA Games 29 với Thái Lan. Chỉ cần hòa là vào bán kết, nhưng họ đã để thua với tỷ số không tưởng 3-0.

Họ là một đội bóng mạnh, thi đấu rât tốt trong 3 trận đấu đầu tiên cho tới khi áp lực tăng lên. Sai lầm từ bố trí nhân sự, cách tiếp cận trận đấu của HLV cho tới những sai lầm của cá nhân cầu thủ. Tất cả đã biến những ngôi sao vàng với nền tảng ổn định trở nên lúng túng như những "gã thợ học việc".

Lịch sử đã lặp lại nhiều lần. Kỳ SEA Games này, Việt Nam được đánh giá là đội mạnh nhất. Thái Lan, ngược lại, đã không có phong độ tốt nhất trong những trận đầu, nhưng họ vẫn thắng khi cần. Họ đã có nhưng chiến thắng với sự điềm tĩnh và lạnh lùng. Thái Lan có một bản lĩnh vững vàng để tiến tới chiến thắng.

Đây là điều mà Việt Nam cần, họ cần phải tìm ra một con đường chiến thắng với bản lĩnh, sự lỳ lợm và lạnh lùng. Họ cần một chiến thắng để giải tỏa tâm lý, để thoát được áp lực đè nặng trong những năm tới.

Việt Nam có thể không may mắn ở SEA Games nhưng họ cần phải ngừng không may mắn và bắt đầu thành công.

Nếu không, một Việt Nam rất tài năng sẽ có nguy cơ trở thành phiên bản châu Á của Hà Lan. 


 
Nguồn: "Nguoiduatin.vn"
Từ khóa:
Công ty cổ phần dịch vụ truyền thông Vietnamnet Icom
Địa chỉ: Số 30 Vạn Phúc Thượng, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
Email: i-com@i-com.vn
Số điện thoại: 0243.7959783
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Phạm Việt Dũng
Giấy phép ICP số 2414/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 31/07/2015
Copyright 2011 © Mobifone. Supported by Vietnamnet Icom