logo
logo

U23 Việt U23 Việt Nam bất ngờ có HLV mới Nam bất ngờ có HLV mới

Do HLV Park Hang Seo không thể “phân thân”, nên U23 Việt Nam sẽ có HLV trưởng mới trong đợt tập trung vào tháng 6 tới.

Theo kế hoạch của LĐBĐ Việt Nam (VFF), U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ cùng tập trung vào tháng 6 tới. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, đội U23 và đội tuyển được tách riêng và tập trung cùng một thời điểm, qua đó tạo ra sự chuyên nghiệp giống các nền bóng đá ở đẳng cấp cao.

 

Tuy nhiên, vấn đề với VFF là HLV Park Hang Seo đang dẫn dắt cả 2 đội U23 và đội tuyển quốc gia. HLV người Hàn Quốc tất nhiên không thể “phân thân” để chỉ đạo cả hai đội bóng cùng một lúc. Chính vì thế, VFF đồng ý bổ nhiệm thêm một trợ lý cho HLV Park Hang Seo để cầm đội U23 ở đợt tập trung này.

 

 

Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, người được HLV Park Hang Seo lựa chọn là Kim Han-yoon. Ông Kim Han-yoon năm nay 44 tuổi, là cựu trung vệ khá nổi tiếng ở K-League. Trong sự nghiệp cầu thủ, ông Kim Han-yoon từng thi đấu cho các CLB lớn như Pohang Steelers hay FC Seoul. Ông cũng có 4 lần khoác áo đội tuyển Hàn Quốc.

 

Ông Kim Han-yoon bắt đầu dẫn dắt Busan IPark với vai trò cầu thủ kiêm HLV trong 2 năm 2011 và 2012. Đến năm 2014, ông chuyển sang làm HLV trưởng FC Seoul nhưng không tạo được nhiều ấn tượng. Từ năm 2016 đến nay, ông Kim Hang-yoon dẫn dắt Jeju United.

 

Hiện tại vẫn chưa rõ Kim Han-yoon sẽ tham gia Ban huấn luyện của HLV Park Hang-seo bao lâu. Theo kế hoạch ban đầu, HLV Park vẫn là người dẫn dắt đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games vào cuối năm nay và vòng chung kết U23 châu Á diễn ra đầu năm tới. 

 

Tiểu Phi


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup