logo
logo

Trò cưng của thầy Park tự tin chơi tốt ở Thai League

Tiền vệ Phạm Đức Huy của Hà Nội FC khẳng định, với trình độ của mình anh có thể thi đấu được ở Thai League.

Đức Huy thi đấu rất tiến bộ và đang trở thành trụ cột của Hà Nội FC ở mùa giải 2019. Với lối chơi cần cù, giàu sức mạnh, Đức Huy cũng là trò cưng của HLV Park Hang Seo trên tuyển U23 Việt Nam trước đây và ĐTQG Việt Nam hiện tại.


Trong quá khứ, Đức Huy từng xuất ngoại khi thử việc ở hai câu lạc bộ là Tokyo và Consadole ở Nhật Bản. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tiền vệ của Hà Nội FC cũng như người đi cùng là Đỗ Duy Mạnh thất bại và trở về Việt Nam.

 

 

Hiện tại, Đức Huy và Duy Mạnh đều là trụ cột ở Hà Nội FC và ĐT Việt Nam. Danh tiếng của hai tuyển thủ này cũng được nhiều đội bóng ở châu Á biết đến, nhưng Đức Huy vẫn chưa có ý định xuất ngoại lần 2. Mặc dù vậy, tiền vệ sinh năm 1995 khẳng định, trình độ của anh có thể đá ở Thai League.

 

Đức Huy nói: “Tôi chưa nghĩ tới việc sang Nhật Bản hay Hàn Quốc thi đấu. Tôi không phải tự ti hay khiêm tốn, nhưng tôi không biết liệu có đáp ứng được yêu cầu hay không. Tôi cho rằng với khả năng hiện tại, tôi có thể thi đấu tại Thai League”.

 


Ở mùa giải năm nay, 3 người đồng đội của Đức Huy là Xuân Trường, Công Phượng và Văn Lâm xuất ngoại, nhưng 2 trong số đó đã thất bại và phải trở về nước. Đó là Xuân Trường và Công Phượng của HAGL.


Nói về thất bại của Xuân Trường và Công Phượng, Đức Huy cho biết: “Vấn đề của họ là không hợp lối chơi. Tôi có quan sát bóng đá Thái Lan, họ chơi bóng rất tốc độ. Ở một số trận đấu, các đội mạnh không thể đè sân hoàn toàn mà bóng liên tục lăn. Việc phải thi đấu liên tục với tốc độ cao là khó khăn đối với Xuân Trường.

 

Với Công Phượng, Hàn Quốc là môi trường ưa sử dụng cầu thủ cao to và giàu sức mạnh. Họ thường chơi bóng dài nên với một người chơi lắt léo như Công Phượng thì không phù hợp để phát huy”.

 

Yến Thanh


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup