logo
logo

Phó Chủ tịch VFF giữ chức vụ khủng ở AFC

Liên đoàn bóng đá châu Á chính thức bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực VFF giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Ngày 16/7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chính thức bổ nhiệm ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực VFF giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu của AFC.

 

Điều này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm của Liên đoàn bóng đá châu Á đối với cá nhân ông Trần Quốc Tuấn mà còn là sự ghi nhận đối với uy tín và đóng góp của bóng đá Việt Nam tại châu lục trong những năm trở lại đây.

 

 

Ngay sau khi ông Trần Quốc Tuấn  được bổ nhiệm chức danh trên, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á, ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng đóng góp của vị Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của VFF đối với bóng đá châu Á trong giai đoạn tới.

 

Về phần mình, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân tôi mà là của bóng đá Việt Nam trước những thành tích đáng tự hào trong thời gian qua. Nhiệm vụ sắp tới của tôi sẽ có thử thách rất lớn vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc.

 

Tôi phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, đáp lại sự tín nhiệm của AFC cũng như của Chủ tịch AFC, ông Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã tin tưởng giao trọng trách cho mình”.

 

Ông Trần Quốc Tuấn hiện là Ủy viên Ban thường vụ của Liên đoàn bóng đá châu Á và được đánh giá là một trong những người giàu kinh nghiệm cũng như có tầm ảnh hưởng trong hoạt động của tổ chức này.

 


Ông Tuấn đã có những đóng góp mang tính chiến lược như quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục.


Yến Thanh


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup