logo
logo

Phân nhóm hạt giống SEA Games 30: Bất lợi cho Việt Nam

Việc chỉ được xếp vào nhóm hạt giống cuối cùng khiến U22 Việt Nam của HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ bị đẩy vào bảng đấu khó tại SEA Games 30.

 

BTC SEA Games 30, chủ nhà Philippines công bố thể thức bốc thăm, phân nhóm hạt giống và chia bảng sẽ dựa trên thành tích của các đội ở kỳ Đại hội thể thao ĐNÁ trước đó. Giải đấu trên đất Malaysia năm 2017, Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng nên năm nay thầy trò HLV Park Hang-seo bị đẩy xuống nhóm hạt giống thấp nhất, cùng với Lào, Campuchia, Brunei và Đông Timor.

 

 

Môn bóng đá Nam SEA Games 30 bao gồm 11 đội tham dự và theo cách phân chia hạt giống của Philippines, đội chủ nhà sẽ nằm ở bảng có 5 đội, còn nhà ĐKVĐ U22 Thái Lan nằm ở bảng có 6 đội.

 

Như vậy, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể bị rơi vào bảng đấu khó với những đối thủ rất mạnh của khu vực như U22 Thái Lan, U22 Indonesia và U22 Myanmar.

 

Nếu quả thực rơi vào bảng đấu này, đó sẽ là thách thức thực sự cho HLV Park Hang-seo, bởi lẽ Thái Lan đang đặt quyết tâm cực cao tìm lại vị thế số 1 của mình ở khu vực, Indonesia vừa vô địch U22 Đông Nam Á, trong khi Myanmar vẫn luôn là một ẩn số khó đoán.

 

Như chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã thừa nhận, Việt Nam chưa từng giành Vàng ở đấu trường này nên áp lực và kỳ vọng ở giải đấu năm nay là cực kỳ lớn. Đó cũng là lý do ông thay đổi quyết định và trở lại dẫn dắt U22 Việt Nam.

 

Huy Khang

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup