logo
logo

NÓNG: VFF thay HLV đội U22 Việt Nam dự SEA Games

HLV Park Hang Seo sẽ nắm U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 chứ không phải trợ lý Lee Young Jin như kế hoạch đầu năm 2019.

Như bóng đá số đã thông tin, sáng 5/3, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với lãnh đạo VFF, Hội đồng HLVQG và BHL các đội tuyển xung quanh kế hoạch, mục tiêu trong năm 2019. Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, năm 2019 bóng đá Việt Nam có 3 mục tiêu lớn cần phấn đấu giành thắng lợi là Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. 

 

Việc xác định rõ các mục tiêu chính là để tập trung các nguồn lực để giúp các đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ được giao, thỏa mãn lòng mong đợi của đông đảo người hâm mộ. Trong đó, U22 Việt Nam phải phấn đấu giành HCV SEA Games 30. Từ đó Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT xác định BHL đội tuyển U22 Việt Nam phải rất mạnh mà không ai khác HLV Park Hang Seo là người đảm trách nhiệm vụ quan trọng này. Ông Lee Young Jin tiếp tục đóng vai trò trợ lý số 1 chứ không phải HLV trưởng U22 Việt Nam.

 

Trước đó, VFF cho biết đã đồng ý với đề xuất của HLV Park Hang Seo đưa trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt đội U22 Việt Nam dự SEA Games 30 tại Philippines và ông Park chỉ đóng vai trò Giám đốc kỹ thuật.

 

Trong buổi làm việc sáng 5/3, HLV Park Hang Seo cho biết ông hoàn toàn có thể đảm đương việc dẫn dắt cả đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam dự SEA Games 30 trong vai trò HLV trưởng. Đồng thời, ông thầy người Hàn Quốc đề nghị VFF đáp ứng một số yêu cầu: Tuyển cho ông 2 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, 1 trợ lý thể lực người Hàn Quốc, đồng thời tăng cường đội ngũ y tế cho hai đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam.

 

 

Một lãnh đạo VFF ngay trong đêm 5/3 đã xác nhận HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt cả đội tuyển và U22 Việt Nam trong năm 2019.  Phương án đôn trợ lý Lee Young Jin làm HLV trưởng U22 sẽ không thực hiện nữa. 

 

Ngoài ra, có thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo đã đề xuất VFF mời người đồng hương là ông Lee Tae Hoon - thành viên BHL kiêm cố vấn chuyên môn của CLB HAGL - lên làm trợ lý cho ông. HLV Lee Tae Hoon (sinh năm 1971) từng có 7 năm làm HLV trưởng đội tuyển Campuchia từ 2010 - 2017. Ông Lee Tae Hoon đã ký hợp đồng làm việc 1 năm với HAGL trong vai trò thành viên ban huấn luyện kiêm cố vấn kỹ thuật. Được biết HAGL đã đồng ý cho ông Lee Tae Hoon lên tuyển hỗ trợ cho ông Park.

 

Ngoài ra, trong 2-3 ngày tới, một HLV thể lực người Hàn Quốc sẽ có mặt tại Hà Nội để làm việc với HLV Park Hang Seo trong kế hoạch đưa đội tuyển U-23 VN vượt qua vòng loại U23 châu Á 2020. Một trợ lý chuyên môn khác người Hàn Quốc dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 6 tới.


Hoàng Minh


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup