logo
logo

Lịch thi đấu BK AFF Cup 2018: Lợi thế lớn cho Việt Nam

ĐT Việt Nam có lợi thế lớn là được chơi trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 tại sân nhà.

Ở lượt trận hạ màn bảng B mới kết thúc, Philippines đã cầm hòa Indonesia với tỷ số 0-0. Cùng thời điểm đó, Thái Lan dễ dàng đánh bại Singapore với tỷ số 3-0. Với kết quả này, Philippines đã đoạt vé đi tiếp với ngôi nhì bảng B và trở thành đối thủ của ĐT Việt Nam ở vòng bán kết.

 

 

Do dẫn đầu bảng A nên ĐT Việt Nam có lợi thế lớn ở vòng bán kết khi được thi đấu trận lượt về tại sân nhà. Theo lịch, trận lượt đi sẽ diễn ra tại sân Panaad (Bacolod) vào ngày 1/12. Trận lượt về sẽ diễn ra sau đó 4 ngày tại Mỹ Đình.


Cặp bán kết còn lại sẽ là màn so tài giữa Malaysia và Thái Lan. Cũng giống như ĐT Việt Nam, Thái Lan sẽ được chơi trận lượt về tại sân nhà.


Nếu vượt qua vòng bán kết, ĐT Việt Nam tiếp tục hưởng ưu thế ở chung kết khi được chơi trận lượt về tại sân nhà Mỹ Đình. Cách đây 10 năm, ở AFF Cup 2008, ĐT Việt Nam cũng có ưu thế tương tự và đã tận dụng tốt cơ hội để lên ngôi vô địch.


Trong quá khứ, Việt Nam và Philippines từng gặp nhau 4 lần ở AFF Cup. Tất cả 4 màn đụng độ đó đều diễn ra ở vòng đấu bảng. Kết quả, chúng ta có 2 chiến thắng (năm 2002 và 2014) và 2 lần thất bại (năm 2010 và 2012).


Đặc biệt, ở AFF Cup 2010, trong tư thế Nhà ĐKVĐ nhưng Việt Nam đã bất ngờ để thua Philippines 0-2 ngay tại sân Mỹ Đình. Đây cũng là giải đấu đánh giá sự chuyển mình mạnh mẽ của Philippines khi họ lần đầu tiên giành vé vào bán kết.

 

 

2 năm sau đó, ở vòng bảng diễn ra tại Thái Lan, Việt Nam tiếp tục để thua Philippines 0-1. Kết quả chung cuộc, ĐT Việt Nam phải dừng bước ở vòng bảng, trong khi Philippines có lần thứ 2 vào bán kết AFF Cup.


Như vậy, ở 12 kì AFF Cup thamdự, ĐT Việt Nam đã có 10 lần vào bán kết. Tuy nhiên, trong số này, chúng ta mới chỉ 2 lần vào chung kết (năm 1998 và 2008). NHM bóng đá Việt Nam tin rằng với chu kì 10 năm, ĐT Việt Nam sẽ lại vào chung kết ở AFF Cup năm nay.

 

Nguồn: Bongdaso

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup