logo
logo

HLV Simon McMenemy vẫn dẫn dắt tuyển Indonesia thi đấu với Malaysia

Vào chiều tối hôm qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan khẳng định huấn luyện viên Simon McMenemy sẽ bị sa thải. Tuy nhiên mọi việc chỉ diễn ra sau trận đấu giữa Indonesia và Malaysia vào 19/11 tới đây.

Vào tối ngày 5/11, Ủy ban điều hành PSSI khóa 2019-2023 đã họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của tân Chủ tịch Iriawan. Sau cuộc họp ông khẳng định PSSI sẽ tiến hành sa thải huấn luyện viên McMenemy.

 

“Chúng tôi ngay lập tức thay thế huấn luyện viên McMenemy khi có người mới. Việc này là khẩn cấp vì chúng tôi đang chuẩn bị cho giải U20 World Cup. Chúng tôi sẽ chấm dứt hợp đồng theo các quy tắc hiện hành”, tân Chủ tịch Iriawan phát biểu trên tờ Antara.

 

 

Lời phát biểu của ông Iriawan khiến nhiều người lầm tưởng PSSI sẽ chia tay với chiến lược gia người Scotland ngay lập tức và chỉ định một người khác dẫn dắt tuyển Indonesia ở trận làm khách trên sân Malaysia vào 19/11 tới. Tuy nhiên, thực tế ông McMenemy chưa rời tuyển Indonesia.

 

Theo những thông tin mới nhất từ tờ Indosport thì huấn luyện viên McMenemy sẽ vẫn tiếp tục công việc do PSSI chưa tìm được người thay thế. Điều đó đồng nghĩa chiến lược gia người Scotland vẫn chỉ đạo đội tuyển Indonesia làm khách trước Malaysia ở lượt trận đầu tiên lượt về bảng G, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

 

“Đúng vậy huấn luyện viên McMenemy sẽ vẫn dẫn dắt đội tuyển Indonesia cho tới khi đội bóng có huấn luyện viên mới”, ông Iriawan trả lời trên Indosport vào chiều nay (6/11).

 

Đội tuyển Indonesia đặt mục tiêu giành chiến thắng trước đội bóng láng giềng dù họ không còn mục tiêu cạnh tranh suất dự vòng loại thứ ba World Cup 2022: “Tất nhiên, trận đấu với Malaysia vẫn được mong chờ đạt được kết quả tích cực, đó sẽ là kỷ niệm đẹp từ huấn luyện viên McMenemy”, tờ Indosport viết.

 

 

Ngày hôm qua, ông Iriawan cho biết về huấn luyện viên mới cho tuyển Indonesia mà PSSI đang nhắm tới: “Hai huấn luyện viên đã được Tổng thư ký Ratu Tish liên lạc, nhưng họ vẫn bị ràng buộc bởi các hợp đồng cùng công việc hiện tại cho đến hết tháng 11/2019. Sau đó, họ sẽ được mời đến Indonesia để thuyết trình kế hoạch cho đội tuyển quốc gia Indonesia trước Ủy ban điều hành PSSI trong đó có cả tôi”.

 

Theo truyền thông xứ vạn đảo, hai huấn luyện viên đang được PSSI liên hệ là Luis Milla, cựu huấn luyện viên tuyển Indonesia và Shin Tae-Yong, cựu huấn luyện viên tuyển Hàn Quốc.

 

Với việc vòng loại World Cup 2022 sẽ tạm dừng sau loạt trận tháng 11 và chỉ trở lại thi đấu vào tháng 3/2020, vì thế cũng dễ hiểu khi PSSI  không cần vội vàng bổ nhiệm người thay thế vị trí của McMenemy.

 

Nguồn: Dantri


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup