logo
logo

HLV Phạm Minh Giang: “Thái Sơn Nam bây giờ thắng chật vật là đương nhiên!”

HLV Phạm Minh Giang cho rằng các đối thủ gặp Thái Sơn Nam bây giờ luôn gồng mình lên để chơi nên đội bóng của ông sẽ gặp nhiều khó khăn hơn để giành chiến thắng

 

 

Giành chiến thắng trong trận đấu với người anh em Thái Sơn Bắc, Thái Sơn Nam củng cố vững chắc ngôi đầu bảng, với cách biệt 6 điểm so với Sahako, đứng thứ nhì. Chiến thắng 3-1 khá chật vật của Thái Sơn Nam được HLV Phạm Minh Giang lý giải là vì các đối thủ luôn "gồng lên" để đối phó với đội bóng của ông.

 

Từ Minh Quang trở thành tội đồ của Thái Sơn Bắc trong trận lượt về với Thái Sơn Nam khi in dấu giày ở 3 bàn thắng, trong đó có 2 bàn cho đối thủ. Quốc Nam đưa Thái Sơn Nam vươn lên dẫn trước 1-0, xuất phát từ một đường chuyền ngang bất cẩn của đối thủ.

 

Tuy nhiên, Thái Sơn Bắc bất ngờ có bàn gỡ hòa ngay trong hiệp 1, Từ Minh Quang chuyền bóng để Đức Tùng đặt lòng chính xác, làm tung lưới thủ môn Hồ Văn Ý. Nhưng ngay đầu hiệp 2, cũng chính Minh Quang đá phản lưới nhà trong nỗ lực lùi về hỗ trợ phòng ngự, trước khi phá bóng không dứt khoát, để Lý Đăng Hưng vẫn kịp khống chế bóng và dứt điểm thành bàn, ấn định tỉ số 3-1 nghiêng về Thái Sơn Nam.

 

Thái Sơn Bắc không thể liên tục chơi ngang ngửa trước Thái Sơn Nam


Từ chối chỉ trích cá nhân học trò, HLV Nguyễn Đình Hoàng cho rằng “đáng tiếc nhất là khả năng duy trì tập trung cả trận không được bảo đảm”.

 

“Đáng tiếc nhất là các cầu thủ của tôi không duy trì được sự tập trung xuyên suốt toàn trận. Trong hiệp 1, các cầu thủ kiểm soát được trạng thái, thi đấu rất tốt. Tuy nhiên, một phần cũng là do thể lực không còn duy trì được nên dẫn tới mắc sai lầm cá nhân.

 

Thái Sơn Nam đều quân hơn nên có thể xoay tua đá thoải mái, trong khi Thái Sơn Bắc không duy trì thể lực được nên dẫn tới 2 bàn thua. Dẫu sao tôi cũng muốn chúc mừng các cầu thủ về một hiệp đấu chơi đầy nỗ lực và quyết tâm đến phút cuối cùng.”

 

Thêm một trận đấu chơi chật vật, trước khi vẫn giành chiến thắng, HLV Phạm Minh Giang cho rằng đây không còn là hiện tượng, mà là điều đương nhiên.

 

HLV Phạm Minh Giang của Thái Sơn Nam


“Các đối thủ gặp Thái Sơn Nam bây giờ luôn gồng mình lên để chơi nên chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn để giành chiến thắng. Thêm nữa, Thái Sơn Bắc ở lượt về này có những sự bổ sung chất lượng nên họ có thể kiểm soát bóng và điều tiết nhịp độ trận đấu tốt hơn. Chính vì vậy, việc chúng tôi gặp khó khăn ở trận này hay những trận tới là điều đương nhiên.”

 

“Thái Sơn Nam có lực lượng cầu thủ đồng đều, cả 3 tổ đấu đều có thể chơi ngang bằng nhau, nên dễ dàng xoay tua nhân sự, thay tổ đấu để duy trì tiết tấu chơi bóng căng liên tục. Thái Sơn Bắc không thể duy trì như vậy được, nên khi thể lực xuống cũng kéo theo tinh thần đi xuống, dẫn tới mất tập trung. Điều đáng tiếc là thể lực của chúng tôi vẫn chưa được đảm bảo, không thể chơi ngang ngửa liên tục với họ được.”

 

Chiến thắng 3-1 trước Thái Sơn Bắc giúp Thái Sơn Nam củng cố vững chắc ngôi đầu bảng với 29 điểm, hơn Sahako 6 điểm. Tuy nhiên, HLV Phạm Minh Giang cũng phải trả giá khá đắt cho chiến thắng này khi đội trưởng Trần Văn Vũ bị dính chấn thương đầu gối, sau khi chắn cú sút mạnh của Đức Tùng./.

 

https://vov.vn/the-thao/hlv-pham-minh-giang-thai-son-nam-bay-gio-thang-chat-vat-la-duong-nhien-783440.vov


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup