logo
logo

HLV Park Hang Seo mơ đưa ĐTVN dự World Cup, có được tăng lương?

Người đại diện tiết lộ về mức lương của HLV Park Hang Seo sau khi ông thầy người Hàn Quốc tuyên bố muốn cùng ĐT Việt Nam gây bất ngờ ở vòng loại World Cup 2022.

 

Mới đây, VFF và HLV Park Hang Seo đã thống nhất để trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam tranh tài môn bóng đá nam SEA Games 30 vào cuối năm nay ở Philippines. Bất ngờ hơn, thầy Park tiết lộ lý do ông giao U23 Việt Nam cho thầy Lee là vì muốn tập trung tối đa cùng ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022.

 

Tiêu đề ảnh

HLV Park Hang Seo và trợ lý thân cận Lee Young Jin

 

“Tôi hiểu SEA Games cũng quan trọng thế nào với bóng đá Việt Nam. Nhưng tôi không hề chối bỏ trách nhiệm của mình. Tôi ước gì mình có thể phân thân để cùng lúc dẫn dắt cả hai đội tuyển. Vào cuối năm nay, tôi muốn tập trung cùng ĐT Việt Nam làm nên điều gì đó lớn lao ở vòng loại World Cup 2022”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

 

Theo người đại diện Lee Dong Jun của HLV Park Hang Seo, ông thầy sinh năm 1959 nắm được thông tin vòng chung kết World Cup 2022 hoàn toàn có thể tăng số đội tham dự từ 32 lên 48 đội. HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam ôm mộng lớn ở vòng loại World Cup 2022.

 

Thực ra, mục tiêu kể trên không hề có trong hợp đồng giữa thầy Park và VFF ký hồi tháng 10/2017. Như lời HLV Park Hang Seo, ông “mang ơn” bóng đá Việt Nam và muốn làm nên điều gì đó ở vòng loại World Cup 2022 sau thành công ở giải U23 châu Á 2018, Asiad 2018, AFF Cup 2018 rồi Asian Cup 2019.

 

Với “giấc mơ World Cup” cộng với việc để trợ lý Lee Young Jin nắm đội U23 Việt Nam hướng đến tấm huy chương vàng bóng đá nam SEA Games 2019, mức lương của HLV Park Hang Seo tăng hay giảm? Bởi ở hợp đồng ban đầu, VFF giao chỉ tiêu vô địch AFF Cup 2018 và giành huy chương vàng SEA Games 2019 cho thầy Park.

 

Thông tin từ người đại diện Lee Dong Jun cho hay, mức lương của của HLV Park Hang Seo sẽ được giữ nguyên theo đúng như hợp đồng đã ký với VFF. Như vậy, thầy Park vẫn nhận lương khoảng 22.000 USD/tháng (khoảng 510 triệu đồng/tháng), chưa tính các khoản khác, đến hết tháng 1/2020.

 

Lương của HLV Park Hang Seo được cho là do bầu Đức chi trả cho đến khi ông thầy người Hàn Quốc hết hạn hợp đồng với VFF. Trong khi đó, lương của HLV Lee Young Jin sẽ được “tăng nhẹ” sau khi chính thức được bổ nhiệm làm HLV trưởng U23 Việt Nam dự SEA Games 2019.

 

Ngoài khoản tiền lương phải trả thêm cho HLV Lee Young Jin (tăng từ 7000 USD lên khoảng 10.000 USD/tháng, tương đương 230 triệu đồng/tháng), VFF nhiều khả năng còn tốn thêm không ít tiền để thuê một trợ lý người Hàn Quốc nữa cho HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 2019.

 

Trợ lý người Hàn Quốc kể trên sẽ do đích thân HLV Park Hang Seo chọn để đàm phán hợp đồng với VFF thời gian tới. Lãnh đạo VFF cho hay, phải đến tháng 6/2019, trợ lý mới người Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo mới có thể sang Việt Nam làm việc cùng thầy Park và thầy Lee.

 

 

Theo Đăng Khoa (Khám Phá)

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup