logo
logo

Công Phượng xuất ngoại: Công Vinh "cảnh báo" đàn em những gì

Tiền đạo Lê Công Vinh đã chia sẻ cảm giác lần đầu xuất ngoại thi đấu ở Bồ Đào Nha cho đàn em Công Phượng.

Năm 2009, khi đang thi đấu cho CLB Hà Nội T&T, Công Vinh với sự giới thiệu của HLV Calisto đã sang thử sức ở CLB Leixoes ở giải VĐQG Bồ Đào Nha trong 4 tháng. Leixoes là đội bóng cũ của ông Calisto. Với tâm trạng háo hức vào có phần tự hào vì được xuất ngoại mà lại sang Bồ Đào Nha, một nền bóng đá mạnh ở châu Âu, nhưng Công Vinh đã tiết lộ một sự thật phũ phàng.

 

 

Công Vinh khi còn thi đấu cùng Công Phượng

 

Cựu tiền đạo ĐT Việt Nam cho hay: “Ở môi trường bóng đá châu Âu, người ta không hỗ trợ, giúp đỡ mình, trong cuộc sống cũng như trên sân tập. Mình không hiểu ngôn ngữ, phải làm quen với một môi trường mới. Họ cũng không chào đón những cầu thủ mới sang như mình. Trên sân tập, trong 2 tháng đầu họ không chuyền bóng cho mình, mình chỉ có chạy không thôi”.

 

Tuy nhiên, cựu cầu thủ gốc Nghệ An cũng cho rằng, đây là trải nghiệm giúp anh nhận ra nhiều điều: “Nhưng điều này giúp Vinh hiểu được rằng bóng đá ở Bồ Đào Nha cũng có những cái hay, những cái chuyên nghiệp mà mình chưa từng hình dung. Quan trọng nhất là nó giúp bản lĩnh của mình ngày càng tốt lên”.

 

Được biết, sau khi kết thúc quãng thời gian thi đấu theo dạng cho mượn không mấy thành công ở Incheon United, Công Phượng nhiều khả năng sẽ sang Pháp thử việc ở CLB Paris FC. Mới đây, 2 ngoại binh từng chơi bóng ở PHáp tại V-League là Chaher Zarour và Youssouf Toure (Sanna Khánh Hòa BVN) đều tỏ ra ủng hộ Công Phượng nếu anh được lên đường khoác áo đội bóng Thủ đô xứ sở lục lăng.

 

Theo 24h


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup