logo
logo

Bản quyền trận Thái Lan - Việt Nam vòng loại World Cup gặp khó: Báo Thái nói gì?

Báo chí Thái Lan nói gì sau khi có tin người hâm mộ Việt Nam có thể không được xem trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup?

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ĐT Việt nam sẽ bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022 bằng cuộc đối đầu với ĐT Thái Lan (5/9). Trận đấu được tổ chức trên sân Thammasat thuộc tỉnh Pathum Thani của Thái Lan với sức chứa khoảng 25.000 chỗ ngồi.

 

ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022

 

 

Trận đấu giữa hai ông lớn của bóng đá Đông Nam Á đang sốt lên từng ngày, vé của trận đấu được bán hết sau khi bày bán ít giờ tại Thái Lan. Trong khi đó, CĐV Việt Nam sẽ được tạo điều kiện mua khoảng 3.000 vé. Như vậy, đa phần các khán giả Việt Nam sẽ phải theo dõi trận đấu này qua các kênh sóng truyền hình.

 

Tuy nhiên, điều này rất có thể không thể xảy ra bởi đối tác nắm giữ bản quyền trận đấu này ở Thái Lan đang đòi mức giá quá cao. 

 

Báo chí Thái Lan cũng tỏ ra quan tâm tới vấn đề này và tờ SMM Sport vừa đăng tải bài báo có tựa đề "Người Việt kêu gào, chê bản quyền truyền hình quá đắt (khoảng 7 tỷ đồng) và đứng trước nguy cơ không được xem trực tiếp". Trong bài viết có đoạn:


Báo Thái chê người Việt khi cho rằng bản quyền truyền hình trận đấu quá đắt

 

"Người Việt có thể không được xem trực tiếp trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vì phí bản quyền quá đắt. Các nhà đài Việt Nam đang không chấp nhận mức giá này. Mặc dù vậy, những cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra".

 

Việc mua bản quyền phát sóng 4 trận đấu của Việt Nam trên sân khách (gồm trận gặp Thái Lan ngày 5/9, gặp Indonesia ngày 15/10, gặp Malaysia ngày 31/3/2020, gặp UAE ngày 9/6/2020) khá phức tạp vì bản quyền 4 trận đấu này thuộc về 4 đối tác khác nhau. Đơn vị nào muốn mua phải đàm phán từng đối tác với các mức giá cao thấp khác nhau.

 

Ở một diễn biến khác, tờ SMM Sport đưa tin HLV Akira Nishino đã lên xong danh sách các tuyển thủ được triệu tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 trong tháng Chín. Danh sách chưa được thông báo chính thức nhưng nguồn tin cho biết ông thầy người Nhật Bản đã nộp danh sách lên LĐBĐ Thái Lan.

 

Phó Tổng thư ký FAT, Phatthan Suphaphong trả lời báo giới về vấn đề này. "Ngày 18/8, LĐBĐ Thái Lan sẽ gửi yêu cầu mượn người tới các đội bóng. Sau đó một ngày, HLV Nishino sẽ điều chỉnh danh sách tùy theo quyết định của các CLB và sẽ phát thông báo chính thức 30 tuyển thủ được triệu tập vào ngày 20/8 tới".

 

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
 
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup
Kết quả|Lịch thi đấu
  • Ngoại hạng Anh
  • World cup